Bật mí thông tin giá trị về điện năng lượng mặt trời khiến bạn phải bất ngờ

Bật mí thông tin giá trị về điện năng lượng mặt trời khiến bạn phải bất ngờ

Hiện nay chúng ta đã biết ứng dụng điện năng lượng mặt trời được cấu tạo một cách rất thông minh. Với việc sử dụng năng lượng từ nguồn ánh sáng mặt trời sẽ giúp tiết kiệm được  mọi chi phí đắt đỏ và làm giảm ô nhiễm môi trường.

Điện năng lượng mặt trời đã ra đời và được sử dụng từ chính nguồn năng lượng vô biên của mặt trời mang lại. Nhưng để hiểu hết những giá trị từ nguồn năng lượng này, đâu phải ai cũng có thể nắm rõ. Vì vậy hôm nay congnghedatviet sẽ bật mí những thông tin có giá trị về nguồn điện năng lượng này nhé.

Hé lộ thông tin về điện năng lượng mặt trời

dien-nang-luong-mat-troi

Điện năng lượng mặt trời hay còn gọi là điện mặt trời đã được tái tạo lại từ nguồn ánh nắng của mặt trời. Với hiệu ứng quang điện cùng nhiều chất bám dẫn bên trong pin năng lượng đã được chuyển hóa từ nguồn ánh nắng mặt trời trở thành điện năng.

Việc khai thác và sử dụng nguồn điện này không khó chỉ cần gắn kết nhiều thiết bị chứa năng lượng mặt trời sẽ tạo thành một hệ thống. Từ hệ thống này sẽ cung cấp nguồn điện được tỏa ra nhiều hướng nhằm mục đích phục vụ cho sinh hoạt và sản xuất.

Điện mặt trời giờ đây đã và đang được các nước trên thế giới khai thác và sử dụng khá nhiều. Với sự phát triển mạnh từ nguồn điện năng lượng mặt trời này. Nhất định không bao lâu sẽ được sử dụng chính thay cho điện lưới.

Điện năng lượng mặt trời hay còn gọi là điện mặt trời. Bởi nguồn điện này được tái tạo lại từ ánh sáng của mặt trời. Đây cũng được coi là nguồn điện đang có sự phát triển mạnh vì cả thế giới đều quan tâm, khai thác và sử dụng.

Điện mặt trời được khai thác ra sao?

he-thong-dien-nang-luong-mat-troi

 

Quá trình khai thác điện mặt trời chính là sử dụng sự kết hợp của nhiều tấm pin quang điện. Vậy các tấm pin quang điện được sản xuất từ đâu? Chính là từ silic đa tinh thể, hoặc màng mỏng, đơn tinh thể và có hiệu suất khác nhau khoảng 20%. Tuổi thọ từ các tấm pin mặt trời thường nằm ở trung bình trên 30 năm.

Từ nguồn năng lượng mặt trời, các tấm pin điện sẽ tạo ra dòng điện một chiều và tự chuyển đổi sang điện năng. Để có thể sạc đây và lưu trữ cho tất cả hệ thống ác quy. Bộ sạc điện năng sẽ tự động điều chỉnh để phù hợp với các thiết bị điện thường dùng.

Ngoài ra, hệ thống sẽ được sử dụng thêm phần thiết bị như inverte dùng để trực tiếp chuyển đổi nguồn điện từ bình ác quy lưu trữ sang thành dòng điện xoay chiều 220v. Sau đó, cung cấp điện tới các nơi cần sử dụng để phục vụ sinh hoạt cũng như mục đích sản xuất và kinh doanh.

Hệ thống điện mặt trời gồm những thành phần nào?

Để triển khai thành công điện mặt trời từ năng lượng mặt trời. Chính là việc tiến hành kết hợp các thiết bị gắn liền với nhau tạo thành một hệ thống. Và từ hệ thống này, mỗi thiết bị sẽ có những nhiệm vụ riêng biệt được kết nối mật thiết cùng với nhau.

Tấm pin năng lượng

Tấm pin năng lượng là thiết bị đối với hệ thống rất quan trọng và có mức giá cao nhất. Tuổi thọ của mỗi tấm pin thường khá cao, trung bình là trên 30 năm sử dụng. Nhiều tấm pin điện quang được ghép lại với nhau tạo thành một hệ thống để thu bức xạ ánh mặt trời chuyển đổi thành điện năng.

Bộ điều khiển sạc điện năng lượng mặt trời

Bộ điều khiển là thiết bị được dùng trong thời gian sạc điện từ pin mặt trời sang hệ thống  ác quy, nhằm giúp bảo vệ cho ác quy lưu trữ sẽ không bị nạp quá tải. Ngoài ra, bộ điều khiển năng lượng mặt trời sẽ giúp hệ thống luôn được hoạt động đúng chiều và không bị điện từ bình ác quy quay ngược về với tấm pin mặt trời. Nhờ có bộ điều khiển nên đã giúp cho việc bảo vệ tuổi thọ không chỉ của bình ác quy mà cả hệ thống điện mặt trời luôn được sử dụng bền lâu.

dien-nang-luong-mat-troi

 

Bộ kích điện mặt trời inverter

Đây là thiết bị có khả năng chuyển đổi dòng điện từ các bình ác quy 12, 24, 48V lên mức điện xoay 220V. Với dòng điện 220V sẽ rất phù hợp đối với tất cả các thiệt bị điện năng và một số điện lưới mà chúng ta đang sử dụng. Việc chọn loại inverter có công xuất từ 300VA – 10kVA còn tùy thuộc vào mức độ  của hệ thống điện lưới mà chúng ta muốn sử dụng.

Bình ác quy lưu trữ

Bình ác quy chính là một hệ thống có nhiệm vụ lưu trữ điện mặt trời khi tấm pin không sản xuất ra điện hoặc vào những lúc trời mưa. Chính vì vậy, tùy vào công suất sử dụng của hệ thống mà chúng ta nên kết hợp nhiều hay ít bình ác quy lại với nhau. Tuổi thọ trung bình của mỗi bình thường là trên 5 năm mới phải thay một lần và giá của một ác quy hiện tại trên 160 USD.

ATS bộ chuyển mạch tự động

Để chuyển đổi từ điện lưới sang điện mặt trời chúng ta nên sử dụng đến ATS. ATS chính là một thiết bị chuyển mạch rất thông minh. Nó sẽ tự động dùng điện mặt trời khi nguồn cung cấp điện từ phía pin mặt trời chỉ đủ cung cấp cho việc tải tiêu thụ. ATS bộ chuyển mạch cũng sẽ tự động chuyển sang dung điện lưới để tải nếu như điện mặt trời không kịp sản xuất. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể hoàn toàn có thể thay thế ATS sang chuyển mạch thủ công.

Trên đây là những thông tin có giá trị về điện năng lượng mặt trời đã được congnghedatviet tiết lộ.  Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn về các sản phẩm của thiết bị năng lượng mặt trời. Mời bạn ghé đến congnghedatviet để được nhân viên của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ tìm ra sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng. Đến với chúng tôi, đảm bảo bạn không chỉ hài lòng về cách phục vụ, tư vấn từ đội ngũ nhân viên. Ngoài ra chất lượng, giá thành và thời gian bảo hành của mỗi sản phẩm cũng sẽ khiến bạn vô cùng ưng ý.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm

69 Đồng Khởi, Phường 6, Tp. Trà Vinh

Website: https://congnghedatviet.com

Telephone: (84) 0909136089-0983205502

E-mail: support@congnghedatviet.com

E-mail: congnghedatviet85@gmail.com

Related Posts:

Đèn năng lượng là gì có thật sự hữu ích không?

Đèn năng lượng là gì có thật sự hữu ích không?

Đèn năng lượng là gì có thật sự hữu ích...

Cách truy cập camera an ninh từ xa

Cách truy cập camera an ninh từ xa

Truy cập camera an ninh từ xa là điều bắt...

Những lợi ích của đèn năng lượng mặt trời

Những lợi ích của đèn năng lượng mặt trời

Những lợi ích của đèn năng lượng mặt trời Đèn...