Cách cài đặt hệ thống camera gia đình cho ngôi nhà của bạn

Cách cài đặt hệ thống camera gia đình cho ngôi nhà của bạn

Hiện nay thị trường Camera an ninh rất nhiều chủng loại đi kèm với các gói bao gồm giúp thiết lập hệ thống camera giám sát chỉ cần gắn cố định một góc điểm trong ngôi của bạn, mà không quá cầu kỳ giúp cho việc kết nối, lắp đặt camera trở nên dễ dàng. Đọc để được hướng dẫn về việc mua và cài đặt hệ thống camera gia đình của riêng bạn.

lap-camera

Cách chọn vị trí lắp camera giám sát

Nếu bạn chưa biết cách lắp đặt vị trí cho camera thì sẽ vừa tốn thời gian mà lại không hiệu quả hãy tham khảo nhà cung cấp để đc tư vấn. Chọn vị trí của ngôi nhà của bạn hoặc in ra bản thiết kế và lưu ý nơi bạn có thể muốn đặt camera. Khi bạn đã hoàn tất, hãy kiểm tra từng vị trí để đảm bảo nó không bị chặn bởi bất cứ đồ vật cản trở hoặc che khuất tầm nhìn và cung cấp chế độ theo dõi tốt nhất có thể. Bạn có thể thực hiện lắp đặt camera như sau:

 • Cửa phòng trước và cửa sau.
 • Cửa trong và cửa ngoài cổng
 • Không gian chung (nhà bếp, phòng khách, v.v.)
 • Đường lái xe
 • Hiên
 • Cầu thang

vi-tri-lap-camera

Mua camera phù hợp với nhu cầu của bạn.

Bạn có thể mua từng cái riêng lẻ, nhưng nó thường rẻ hơn và dễ dàng hơn là mua các gói hệ thống có bảo mật đi kèm. Tối thiểu hệ thống của bạn nên có 1-3 camera, đầu ghi hình (đầu ghi video kỹ thuật số), hệ thống dây thích hợp và dây nguồn. Trừ khi bạn chọn vị trí giám sát một khu vực rộng lớn, camera không dây có gắn tường sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn.
Bảo mật cơ bản tại nhà: Nhận gói có 2-3 camera ngoài trời (để giám sát cửa ra vào) và một DVR có thời gian ghi ít nhất 3 ngày.
Giám sát giá trị / Trẻ nhỏ: 1-3 camera không dây trong nhà có thể bao phủ một căn phòng nhỏ một cách hiệu quả và truyền trực tiếp cảnh quay vào máy tính của bạn.

Cần mua bao nhiêu loại camera

Khi bạn biết bạn cần bao nhiêu loại camera, bạn sẽ cần suy nghĩ về những camera cụ thể mà bạn muốn. Một hệ thống camera giám sát tại nhà có thể có giá từ vài trăm nghìn trở lên, vì vậy hãy đảm bảo bạn xem xét loại camera bạn cần trước khi mua – các tính năng bên dưới camera phải được dán nhãn rõ ràng trên hộp. Mặc dù bạn có thể mua riêng tất cả các bộ phận, nhưng việc mua một “bộ giám sát” đầy đủ thường rẻ hơn và dễ cài đặt hơn.

Không dây so với có dây:

Thiết bị Camera không dây rất dễ thiết lập mà không cần khoan hoặc chạy dây cáp qua nhà bạn, nhưng chất lượng có thể thấp hơn so với khi họ rời xa máy thu. Nếu bạn đang ở trong một khu vực rộng lớn, hãy đi dây, nhưng hầu hết các nhà đều tìm thấy không dây một quy trình thiết lập dễ dàng hơn.

Trong nhà hoặc ngoài trời:

Camera không nên đặt bên ngoài sẽ nhanh chóng bị hỏng khi gặp mưa và độ ẩm, vì vậy hãy chắc chắn khi lựa chọn…

Camera cảm biến chuyển động:

Một số camera sẽ chỉ ghi lại khi chúng nhận thấy chuyển động, tiết kiệm nhiều không gian và năng lượng trong khi chỉ ghi lại cảnh quay khi có ai đó ở trong phòng.

Xem từ xa:

Nhiều thiết bị camera cao cấp cung cấp khả năng truyền tải các cảnh quay của họ đến điện thoại hoặc máy tính xách tay của bạn ở bất cứ đâu, giúp bạn có thể kiểm tra ngôi nhà của mình thông qua một chương trình hoặc ứng dụng được cung cấp.

Thiết lập một thiết bị ghi âm và màn hình

Để lưu trữ và xem các cảnh quay của bạn, bạn cần một Trình ghi video kỹ thuật số (DVR). Thiết bị này nhận tất cả các nguồn cấp dữ liệu video và phát chúng lên màn hình, thường là màn hình máy tính hoặc TV nhỏ. Đầu ghi hình có nhiều dung lượng bộ nhớ cho phép chúng lưu trữ một lượng video nhất định, từ hàng trăm giờ đến một ngày.
Nếu bạn mua một bộ giám sát hoàn chỉnh, DVR thường được bao gồm trong camera.
Máy ghi video mạng (NVR) và máy ghi tương tự (VCR), cũng có sẵn để mua, hoạt động tương tự như một DVR, sử dụng tín hiệu internet (NVR) hoặc băng trống (VCR) để ghi thay vì ổ cứng kỹ thuật số. Các mẹo cài đặt sau đây cũng sẽ làm việc ở đây.

Kiểm tra thiết bị của bạn trước khi cài đặt

Đảm bảo dây cáp, DVR, thiết bị camera và màn hình của bạn đều hoạt động bằng cách kết nối từng cái trước khi bạn cài đặt bất cứ thứ gì.

Phương pháp lắp đặt camera

 • Đặt gắn kết ở vị trí mong muốn của nó.
 • Sử dụng một vật sắc nhọn, đánh dấu trên tường nơi mỗi ốc vít nên đi.
 • Khoan một lỗ cho mỗi ốc vít bằng máy khoan điện
 • Búa trong bất kỳ chân đúc.
 • Vặn ốc vào tường
 • Đặt camera theo góc mong muốn của bạn.

Luôn gắn camera trước khi kết nối hệ thống dây điện

Hãy chắc chắn rằng bạn mua một hộp cung cấp năng lượng đủ lớn để cung cấp năng lượng cho mỗi camera của bạn. Họ nên liệt kê có bao nhiêu cửa hàng họ hỗ trợ trên hộp.

Gắn mỗi cáp video vào một cổng DVR riêng: DVR của bạn có thể xử lý nhiều camera cùng một lúc, cho phép bạn ghi lại mọi phòng trong nhà chỉ với một hộp.

Lắp đặt hệ thống giấu dây: Để có một hệ thống thực sự chuyên nghiệp, bạn có thể kết nối dây cáp qua các bức tường và hướng về trung tâm camera giám sát của mình. HR của bạn thông qua các không gian mở trong nhà bạn, thường là gác mái.

Nếu bạn không thoải mái khoan vào tường và chạy dây cáp, hãy gọi thợ mộc chuyên nghiệp hoặc người siêng năng để chăm sóc hệ thống cáp.

Bạn cũng có thể bảo đảm dây cáp vào tường hoặc ván chân tường bằng súng bấm ghim.

Xem xét việc giấu dây cáp dưới thảm, nhưng băng chúng xuống để không ai vô tình vấp ngã.

Ngoài ra, hãy gọi các chuyên gia an ninh gia đình để thiết lập một hệ thống hoàn chỉnh. Có nhiều công ty an ninh gia đình lắp đặt camera, cảm biến chuyển động và gọi khẩn cấp tự động cho bạn, mặc dù chúng có giá cao hơn nhiều so với cài đặt thông thường. Tuy nhiên, nếu bạn có một ngôi nhà lớn, không thoải mái với hệ thống dây điện hoặc muốn các tính năng bổ sung như cảm biến chuyển động và hệ thống báo động, hãy liên lạc với công ty Công Nghệ Đạt Việt chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn.

Related Posts:

[Review] nên lắp camera chống trộm hay thiết bị chống trộm?

Camera chống trộm hay thiết bị chống trộm loại nào tốt?

Hiện nay trong cuộc sống càng ngày càng có nhiều...

Hòa lưới điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình

Hòa lưới điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình

Hòa lưới điện năng lượng mặt trời cho hộ gia...

Thiết bị camera an ninh giám sát chính hãng ở Trà Vinh

Thiết bị camera an ninh giám sát chính hãng ở Trà Vinh

Thiết bị camera an ninh giám sát chính hãng ở...