Chính sách Bảo hành – Khiếu nại

Chính sách bảo hành sản phẩm

  • Sản phẩm không vi phạm điều kiện bảo hành của hãng hoặc nhà phân phối chính thức tại VN.
  • Sản phẩm còn nguyên hiện trạng ban đầu ( không bị trầy xước, biến dạng và còn đầy đủ các phụ kiện kèm theo như vỏ hộp, sách hướng dẫn, đĩa cài, …) và có phiếu xuất kho bán hàng.
  • Thời gian đổi trả hàng : trong vòng 07 ngày đối với khách hàng Trà Vinh và 14 ngày đối với khách hàng tỉnh .

 I – Đối với khách hàng Đại lý, kỹ thuật mua về tự lắp đặt – bảo hành:

1. Điều kiện bảo hành:

– Được thay thế linh kiện miễn phí tương đương theo đúng chủng loại, linh kiện chính hãng.
– Sản phẩm hư hỏng được xác định do lỗi kỹ thuật của nhà sản xuất đối với từng nhãn hàng.
– Sản phẩm còn trong thời gian bảo hành, các thông tin như số hiệu sản xuất, kiểu Công  máy, nhãn hiệu còn đầy đủ, rõ ràng, không bị chỉnh sửa, thay đổi bởi cá nhân hoặc đơn vị khác không do chỉ định của Công Nghệ Đạt Việt
– Sản phẩm không thuộc trường hợp bị từ chối bảo hành.
– Địa điểm nhận sản phẩm bảo hành tại Công Nghệ Đạt Việt. Tại TP.Trà Vinh .

2. Những trường hợp không được bảo hành:

– Rách tem, bị tẩy xoá, chỉnh sửa hoặc bị dán chồng bằng tem khác, không rõ ngày tháng, có dấu hiệu bị can thiệp, sửa chữa không do kỹ thuật Công Nghệ Đạt Việt chỉ định, tem giả mạo, không có tem do Công Nghệ Đạt Việt phát hành.
– Sản phẩm hư hỏng do thiên tai, hoả hoạn, cháy nổ, thấm nước, rỉ sét, côn trùng phá hoại.
– Sản phẩm hư hỏng do người sử dụng gây ra như biến dạng, rơi vỡ, trầy sướt, bể, đập phá, sử dụng sai nguồn điện,…. Do lắp đặt, bảo trì, sử dụng không tuân thủ theo sách hướng dẫn kỹ thuật.
– Sản phẩm đã hết hạn bảo hành ghi trên tem dán trên sản phẩm.

* Lưu ý: Quý khách giữ lại toàn bộ giấy tờ khi giao dịch với nhân viên của Công Nghệ Đạt Việt để đối chiếu khi cần thiết. Giữ sản phẩm mới  nguyên vẹn 100% như ban đầu để được hưởng chính sách 1 đổi 1 ngay chỉ có tại Công Nghệ Đạt Việt.

II – Đối với khách hàng là dự án – bảo hành tận nơi lắp đặt

1. Bảo hành tận nơi miễn phí hoàn toàn

– Sản phẩm hư hỏng đảm bảo nằm trong ”ĐIỀU KIỆN ĐƯỢC BẢO HÀNH”

– Hệ thống do Công Nghệ Đạt Việt cung cấp thiết bị và tổ chức lắp đặt theo tiêu chuẩn kỹ thuật của nhà sản xuất do các Kỹ sư, kỹ thuật viên thuộc Công Nghệ Đạt Việt thực hiện.
– Trong hệ thống không có bất kỳ thiết bị nào do khách hàng tự trang bị, tự cung cấp , ngoại trừ bắt buộc phải cung cấp từ bên thứ 3 mà sản phẩm đó không có tại Công Nghệ Đạt Việt  hoặc được Công Nghệ Đạt Việt đồng ý bằng văn bản).
– Giá trị hợp đồng có bao gồm phí lắp đặt và phí bảo hành tận nơi, có ghi rõ trong hợp đồng hoặc phiếu đặt hàng, giao hàng hoặc thỏa thuận giữa hai bên.

2. Không được bảo hành hoặc có tính phí dịch vụ

– Sản phẩm hư hỏng nằm trong ”NHỮNG TRƯỜNG HỢP KHÔNG ĐƯỢC BẢO HÀNH”: Điều I mục 1.
– Hệ thống lắp đặt không tính phí dịch vụ lắp đặt và bảo hành tận nơi.
– Hệ thống có giá trị nhỏ dưới 5.000.000 vnđ.
– Không bảo hành hư hỏng do các thiết bị không do Công Nghệ Đạt Việt  cung cấp, do nhà cung cấp mạng internet ,do khách hàng tự thay đổi Modem hay Reset cài đặt ban đầu.
– Có tính phí dịch vụ và phí thay thế linh kiện nếu sản phẩm hư hỏng do thiết bị của khách hàng tự trang bị gây lên.
– Khách hàng sử dụng không đúng sách hướng dẫn, và sai quy định của nhà sản xuất.
– Hệ thống còn bảo hành nhưng thiết bị hoặc phụ kiện hư hỏng đã hết bảo hành thì được tính phí thay thế thiết bị hư hỏng hết bảo hành đó, và không tính phí khắc phục sự cố (Do còn thời hạn bảo hành tận nơi).

* Lưu ý: Hệ thống sẽ không được bảo hành vĩnh viễn nếu khách hàng tự ý thay đổi lắp đặt ban đầu, được lắp thêm thêm thiết bị không do Công Nghệ Đạt Việt cung cấp. (Do khách hàng tự thỏa thuận với cá nhân, nhân viên hoặc đơn vị lắp thêm khác). Quý khách giữ lại tất cả giấy tờ khi giao dịch với nhân viên của Công Nghệ Đạt Việt để đối chiếu khi cần thiết, giữ lại số điện thoại báo hỏng và phản ánh chất lượng phục vụ khi cần. Số điện thoại được ghi trong phiếu công tác hoặc biên bản nghiệm thu và trên các giấy tờ khác có trong mỗi lần giao dịch với khách hàng.

Chính sách xử lý khiếu nại

– Tiếp nhận mọi khiếu nại của khách hàng liên quan đến việc sử dụng dịch vụ của công ty.

– Tất cả mọi trường hơp bảo hành, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để làm thủ tục bảo hành.

– Thời gian giải quyết khiếu nại trong thời hạn tối đa là 03 (ba) ngày làm việc kể từ khi nhận được khiếu nại của của khách hàng. Trong trường hợp bất khả kháng 2 bên sẽ tự thương lượng.

Mọi thắc mắc, góp ý, khiếu nại về vấn đề đổi hàng, bảo hành, quý khách vui lòng liên hệ số hotline 0909 136 089 để được hỗ trợ tốt nhất

 “Cảm ơn Quý Khách hàng đã tin tưởng và sử dụng sản phẩm, dịch vụ”