Hòa lưới điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình

Hòa lưới điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình

Hòa lưới điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình

Công Nghệ Đạt Việt là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị điện năng lượng mặt trời uy tín, chất lượng cao được tín dụng ở Trà Vinh và các vùng lân cận. Tuy là một công nghệ hiện đại giúp người sử dụng tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho các thiết bị phát điện hàng tháng nhưng không phải ai cũng hiểu và ứng dụng công nghệ này một cách hiệu quả.

Một số thông tin cơ bản trong bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các vấn đề liên quan đến điện năng lượng mặt trời trước quyết định có nên hòa lưới chúng cho hộ gia đình của mình hay không.

 1. Điện mặt trời là gì?

Điện mặt trời còn được gọi là quang điện hay quang năng, là lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng kỹ thuật biến đổi ánh sáng mặt trời trực tiếp thành điện năng nhờ pin mặt trời. Nói một cách đơn giản, chúng sản xuất ra nguồn năng lượng sạch, thân thiện với môi trường nên tốc độ phát triển tương đối mạnh tính đến thời điểm hiện tại.

 1. Nguyên lý hoạt động của điện năng lượng mặt trời

Điện năng lượng mặt trời là nguồn điện được chuyển hóa từ ánh nắng mặt trời thông qua các tấm pin dựa trên hiệu ứng quang điện của các chất bán dẫn bên trong tấm pin mặt trời. Khi khai thác nguồn năng lượng này, người ta kết nối nhiều thiết bị lại tạo thành một hệ thống điện mặt trời. Từ đó biến đổi quang năng của mặt trời thành điện năng cung cấp cho quá trình sinh hoạt và sản xuất của người sử dụng.

Khi công suất hòa lưới bằng công suất tải thì tải tiêu thụ điện hoàn toàn từ pin năng lượng mặt trời. Nhưng nếu công suất hòa lưới nhỏ hơn công suất tải thì tải sẽ lấy thêm lưới bù vào. Nếu bạn sử dụng thiết bị hòa lưới cho hệ thống điện năng lượng mặt trời vào hộ gia đình của mình thì có thể chuyển đổi năng lượng mặt trời hòa chung vào mạng lưới quốc gia.

Vào ban ngày, năng lượng mặt trời chuyển hóa thành điện năng nhiều dẫn đến thừa thì thiết bị điện hòa lưới sẽ đẩy lượng điện không dùng đến đó vào lưới điện quốc gia. Khi đó, công tơ điện nhà bạn sẽ đếm ngược.

Ngược lại vào ban đêm, hệ thống pin năng lượng mặt trời không sản sinh điện nữa thì thiết bị hòa lưới sẽ giúp bù điện lưới vào mạng điện gia đình, khi đó công tơ sẽ đếm tăng. Điều này cũng có nghĩa gia đình bạn tiết kiệm được một khoảng không nhỏ cho việc sử dụng điện hàng tháng theo cách tiện lợi và khoa học nhất có thể.

Nguyên lý hoạt động:

 • Ánh sáng mặt trời chiếu thẳng vào pin mặt trời sẽ được biến đổi thành dòng điện một chiều theo hiệu ứng quang điện.
 • Thiết bị inverter chuyển đổi dòng điện kích lên thành dòng điện xoay chiều sin chuẩn 220v có cùng công suất và tần số với điện lưới.
 • Thông qua sạc NLMT sẽ sạc đầy hệ thống ắc quy lưu trữ.
 • Trực tiếp hòa vào điện lưới nhà nước, cả hai nguồn điện sẽ song song cung cấp điện cho các tải tiêu thụ điện.
 • Chỉ khi điện mặt trời không sản sinh đủ cung cấp cho hệ thống thì các tải tiêu thụ mới nhận điện từ điện lưới.
 1. Lợi ích khi hòa lưới điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình là gì?

 • Tiết kiệm chi chi phí điện năng

Thay vì nhăn nhó khi nhìn hóa đơn thanh toán điện hàng tháng thì nay thiết bị điện năng lượng mặt trời giúp bạn tiết kiệm lên tới 90% chi phí điện năng cho quá trình sinh hoạt và sản xuất.

 • Hệ thống điện an toàn, ổn định

Mạng lưới điện quốc gia có thể bị ngắt đột xuất khi có sự cố sảy ra. Nhưng điện mặt trời có tính an toàn cao và rất ổn định trong suốt quá trình hấp thụ và truyền tải.

 • Tuổi thọ cao

Nếu sử dụng đúng cách và hợp lý thì hệ thống điện mặt trời của bạn có thời gian sử dụng lên đến hơn 35 năm. Một con số “đáng đồng tiền bát gạo”.

 • Tiết kiệm chi phí

Bạn sẽ không mất bất kỳ chi phí bảo dưỡng và sửa chữa cho hệ thống hệ thống điện năng lượng mặt trời từ nhà cung cấp chất lượng uy tín.

Lý do bạn nên sử dụng dịch vụ của nhà cung Công Nghệ Đạt Việt

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp và lắp đặt các thiết bị công nghệ số, đơn vị Công nghệ Đạt Việt đã và đang tiếp tục công việc hòa lưới điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình ở khắp các tỉnh Trà Vinh, các vùng lân cận một cách nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm.

Đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp của Đạt Việt luôn hoạt động với tinh thần trách nhiệm cao, có mặt kịp thời ngay khi các sản phẩm của mình gặp sự cố. Đó là cách bảo đảm cho chất lượng, tính năng và tuổi thọ của sản phẩm được hoạt động theo đúng những gì nó đã được cài đặt.

Hãy liên hệ với Công Nghệ Đạt Việt để sở hữu những thiết bị điện năng lượng mặt trời tân tiến, hiện đại và thời thượng nhất hiện nay với giá ưu đãi nhất có thể.

 • Hotline: 0909136089 – 0983205502
 • Website: com
 • Địa chỉ: 69 Đồng Khởi, Khóm 9, Phường 6, Thành phố Trà Vinh

    RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH !!!

Related Posts:

Cách cài đặt hệ thống camera gia đình cho ngôi nhà của bạn

Cách cài đặt hệ thống camera gia đình cho ngôi nhà của bạn

Hiện nay thị trường Camera an ninh rất nhiều chủng...

Địa chỉ tìm mua thiết bị camera an ninh chất lượng cao tại Trà Vinh

Địa chỉ tìm mua thiết bị camera an ninh chất lượng cao tại Trà Vinh

Địa chỉ tìm mua thiết bị camera an ninh chính...

[Review] nên lắp camera chống trộm hay thiết bị chống trộm?

Camera chống trộm hay thiết bị chống trộm loại nào tốt?

Hiện nay trong cuộc sống càng ngày càng có nhiều...