Tìm hiểu về đèn năng lượng mặt trời trước khi mua

Tìm hiểu về đèn năng lượng mặt trời trước khi mua

Đèn năng lượng mặt trời là thiết bị dùng để chiếu sáng rộng rãi tại rất nhiều nơi. Đây là một công nghệ mới được phát minh, nhưng độ lan tỏa đã có mặt tại cả Việt Nam và thế giới.

Ngoài ra, đèn năng lượng mặt trời còn là một sản phẩm đã đóng góp phần nào trong việc tiết kiệm chi phí, làm giảm ô nhiễm môi trường và giúp tiết kiệm năng lượng cho người sử dụng. Để giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về thiết bị này, congnghedatviet xin được chia sẻ thông tin chi tiết hơn dưới bài viết này nhé!

Đèn năng lượng mặt trời là gì?

den-nang-luong-mat-troi

Là loại đèn được sử dụng từ các tấm pin điện quang đã được tích hợp sẵn. Sau đó được chuyển đổi từ nguồn ánh sáng mặt trời thành điện năng rồi lưu trữ vào trong.

Đèn năng lượng mặt trời hay còn được gọi là đèn tích điện năng lượng được thiết kế nhiều loại khác nhau nên công dụng của mỗi chiếc đèn cũng không giống nhau. Nhưng dù mỗi lọai đèn đều có một tác dụng riêng nhưng mục đích chung đều là sử dụng năng lượng của mặt trời cho việc chiếu sáng.

Có những loại đèn tích điện năng lượng nào?

Đèn tích điện năng lượng đang là một trong những ứng dụng được sử dụng khá phổ biến. Nhất là tại các địa điểm công cộng như khu vui chơi, công viên, ngoài đường, và các hộ gia đình…những nơi mà ánh sáng mặt trời không thể trực tiếp chiếu vào. Chính vì vậy, mỗi một địa điểm sẽ được sử dụng các loại đèn tích điện năng lượng khác nhau.

 • Đèn năng lượng treo tường
 • Cột đèn lồng năng lượng
 • Đèn chiếu sáng lối đi năng lượng
 • Đèn diệt côn trùng năng lượng
 • Đèn thảm cỏ năng lượng

Đèn năng lượng mặt trời có cấu tạo và hoạt động ra sao?

he-thong-luoi-dien-nang-luong-mat-troi

 

Với nguyên lý hoạt động hoàn toàn tự động mà không cần tác động của con người. Đặc biệt hoàn toàn không phát sinh bất cứ chi phí nào trong quá trình sử dụng, đèn tích điện đang được cho là sản phẩm thông minh đáp ứng tiêu chí sử dụng năng lượng sạch vào quá trình hoạt động của mình. Hãy xem cấu tạo và nguyên lý hoạt động của đèn tích điện từ nguồn năng lượng như thế nào nhé!

Cấu tạo của đèn năng tích điện năng lượng

Đèn năng lượng mặt trời được thiết kế nhiều kiểu dáng khác nhau, như: loại 1 khối hay loại 2 tấm. Nhưng dù có kiểu dáng như nào đi chăng nữa thì cấu tạo và chức năng của các loại đèn này đều đầy đủ như nhau và hoàn toàn sử dụng tự động mà không cần tác lực của con người. Các bộ phận chính gồm:

 • Solar Panel
 • Controller
 • Battery
 • Đèn Led
 • Thân đèn
 • Công tắc

Chức năng hoạt động của đèn tích điện năng lượng

Đèn tích điện năng lượng tuy rằng mẫu mã khác nhau nhưng cấu tạo và cách hoạt động đều là như nhau. Chính vì vậy thiết bị này sẽ chiếu sáng hoàn toàn tự động như:

 • Mỗi tấm sạc của pin năng lượng sẽ tự động nạp vào bình sạc nguồn ánh sáng năng lượng. Sau đó, ánh sáng này sẽ được lưu trữ cho tới lúc năng lượng tự động ngắt vào buổi sáng.
 • Buổi tối bình sạc pin chứa nguồn ánh sáng năng lượng đã được tích trữ sẽ cung cấp và bật sáng khi trời vừa tối. Đèn năng lượng này sẽ hoạt động tự động cho đến khi sang buổi sáng hôm sau.

Sử dụng đèn năng lượng mặt trời sao cho đúng cách

mau-den-trang-tri-ngoai-that-san-vuon

 

Đèn tích điện từ nguồn năng lượng ánh sáng mặt trời đã giúp cho không gian ngoài trời được linh hoạt và sinh động hơn. Để có thể kéo dài tuổi thọ của đèn được lâu bền thì việc sử dụng đúng cách là điều rất cần thiết.

 • Điều chỉnh góc nghiêng của tấm pin năng lượng
 • Sạc trước khi sử dụng đèn
 • Tránh ánh sáng của đèn đường
 • Làm sạch tấm pin năng lượng
 • Thay thế pin sạc
 • Lưu trữ năng lượng của đèn hợp lý

Trên đây là một số thông tin cần thiết về đèn năng lượng mặt trời giúp quý khách hàng khi tìm hiểu nên lưu ý. Nếu quý khách hàng muốn được tư vấn kỹ lưỡng hơn về dòng sản phẩm đèn tích điện cũng như các thiết bị về năng lượng mặt trời. Mời quý khách hàng có thể ghé đến công ty chúng tôi tham khảo. Tại đây, chúng tôi luôn có đội ngũ nhân viên chuyên về thiết bị năng lượng mặt trời sẽ tư vấn và giúp quý khách lựa chọn sản phẩm ưng ý nhất.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm

69 Đồng Khởi, Phường 6, Tp. Trà Vinh

Website: https://congnghedatviet.com

Telephone: (84) 0909136089-0983205502

E-mail: support@congnghedatviet.com

E-mail: congnghedatviet85@gmail.com

 

Related Posts:

Cách truy cập camera an ninh từ xa

Cách truy cập camera an ninh từ xa

Truy cập camera an ninh từ xa là điều bắt...

Địa chỉ tìm mua thiết bị camera an ninh chất lượng cao tại Trà Vinh

Địa chỉ tìm mua thiết bị camera an ninh chất lượng cao tại Trà Vinh

Địa chỉ tìm mua thiết bị camera an ninh chính...

Năng lượng mặt trời dùng để làm gì-có thể bạn chưa biết

Năng lượng mặt trời dùng để làm gì-có thể bạn chưa biết

Những năm gần đây việc khai thác và đưa nguồn năng...